Đang tải...

💥BÀI TOÁN CUNG - CẦU KHI XU HƯỚNG SỐNG XANH KHUẤY ĐỘNG GIÁ ĐỒNG VÀ NIKEN💥

13 Tháng 03, 2021

🌎Công chúng toàn cầu đang dần thay đổi quan niệm về vấn đề môi trường và chuyển sang sử dụng các nguồn năng lượng sạch cũng như xe điện thân thiện với môi trường. Bước ngoặt này đặt ra một câu hỏi lớn cho thị trường kim loại cơ bản: Liệu nguồn cung có đủ đáp ứng nhu cầu hay không?
👨‍💻👨‍💻Giới chuyên gia ước tính, so với số liệu năm 2020 thì mức tiêu thụ niken cho pin xe điện sẽ tăng 10 lần lên khoảng 1 triệu tấn vào năm 2030, trong khi so với mốc của năm 2019 thì mức tiêu thụ đồng cho xe điện sẽ tăng gấp đôi lên 8,6 triệu tấn vào năm 2040.
📊📈Tính đến tháng 11, giá chuẩn của đồng và niken đã tăng 40% so với tháng 3 lên lần lượt 6.982 USD/tấn và 15.892 USD/tấn. Theo nhà phân tích Tatsufumi Okoshi của Nomura Securities, sở dĩ giá chuẩn của hai kim loại này tăng là do nguồn cung tạm thời bị trì hoãn vì đại dịch COVD-19 và phong tỏa.
💵Song các bất ổn trên thị trường như đại dịch sẽ kéo dài bao lâu đang khiến nhà đầu tư lo lắng và không ai biết rõ liệu giá kim loại có neo ở mốc hiện tại hay không.
📌Theo nguồn: https://vietnambiz.vn/nikkei-bai-toan-cung-cau-khi-xu...
Hotline
icon Zalo
Back to top
Thông báo
[Dong]